Mua ô tô đã qua sử dụng có những lợi ích gì?

Bên cạnh việc mua xe mới thì hiện nay rất nhiều người lựa chọn giải pháp mua ô tô đã qua sử dụng. Vậy lợi ích của nó là gì và liệu rằng bạn có nên mua loại xe này hay không, tham khảo bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời đầy đủ nhất bạn nhé!

1. Ô tô cũ có chi phí thấp

Một chiếc xe ô tô cũ đã được sử dụng qua 3 đến 4 năm thì mức giá của nó chỉ còn ở khoảng 70 đến 80% so với ban đầu, thậm chí còn thấp hơn. Bên cạnh đó, người mua cũng không phải chịu các khoản phí phát sinh, thuế…cao như mua xe ô tô mới. Do vậy, những người có thu nhập thấp, công việc cần sử dụng xe nhưng chưa gom đủ tiền thì có thể nghĩ đến giải pháp mua ô tô cũ giá rẻ.Mức giá xe ô cũ thấp hơn khá nhiều so với xe mới. Nguồn: viettimes.vn

Mức giá xe ô cũ thấp hơn khá nhiều so với xe mới. Nguồn: viettimes.vn

2. Dễ dàng mua xe ở phân khúc cao

Giả sử bạn có 700 – 800 trăm triệu, bạn chỉ có một vài chiếc xe mới để lựa chọn, và nó cũng nằm ở phân khúc thấp hay trung bình, còn ở phân khúc cao hơn, khoản tài chính của bạn không thể nào đáp ứng đủ. Ngược lại, với thị trường xe cũ bạn hoàn toàn có được rất nhiều lựa chọn ở phân khúc cao hơn. Tất nhiên, những sản phẩm xe hơi ở phân khúc cao không chỉ có thiết kế mẫu mã đẹp mắt mà các tiện nghi, động cơ vận hành của nó cũng đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

3. Giúp người dùng thoải mái khi lái xe

Ngồi sau vô lăng chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, người tài xế luôn có cảm giác căng thẳng và rất áp lực. Đặc biệt, với chiếc xe mới người cầm vô lăng luôn phải chú tâm vào việc lái xe, lo lắng chẳng may có va chạm dẫn đến trầy xước hay hư hỏng. Với trường hợp này, giải pháp chọn ô tô đã qua sử dụng tỏ ra vượt trội hơn. Tuy rằng dù là mua xe cũ hay xe mới thì mọi người đều phải cẩn trọng khi cầm lái, song với xe cũ chắc hẳn ít nhiều người tài xế cũng thoải mái hơn.Khi điều khiển xe cũ người cầm lái có phần thoải mái hơn. Nguồn: news.otos.vn

Khi điều khiển xe cũ người cầm lái có phần thoải mái hơn. Nguồn: news.otos.vn

4. Luôn có nguồn gốc rõ ràng

Thị trường xe cũ trong những năm gần đây trở nên nở rộ hơn, do vậy mà các cơ quan, ban ngành có liên quan cũng đưa ra các quy định quản lý chặt chẽ hơn. Bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể mua được một chiếc ô tô cũ giá rẻ của Toyota, Ford hay nhiều thương hiệu khác, đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ghi nhận thực tế những sản phẩm xe ô tô cũ được bán ở các cửa hàng, đại lý, salon tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí MinhHà Nội… đều được trải qua quá trình kiểm định về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, có giấy tờ làm bằng chứng rõ ràng.

5. Xe cũ giữ giá tốt hơn xe mới

Một trong những lợi ích mua xe cũ mà chúng tôi không thể không nhắc đến nữa đó là khả năng giữ giá. Bạn biết đấy, xe mới thường mất giá rất nhanh, chỉ sau khi đưa xe ra khỏi showroom thì giá xe đã bị giảm đi khá nhiều, và mức ấy còn giảm mạnh trong vòng 2 đến 3 năm kế tiếp, đến năm thứ 5, thứ 6 thì mức giá này mới có phần chững lại. Chính vì vậy, ngoài giá xe ô tô cũ thấp thì khả năng giữ giá tốt của nó cũng là lý do bạn nên chọn mua xe cũ thay vì xe mới.

6. Dễ nâng cấp lên dòng xe cao hơn

Sau khi mua ô tô cũ giá rẻ người dùng có thể dễ dàng nâng cấp nó lên dòng xe cao hơn. Nguyên nhân là vì, sau khi mua xe mới đã rất tốn kém thì phải mất khá nhiều thời gian thì bạn có thể kiếm được tiền để nâng cấp xe lên một phân khúc cao hơn. Giả sử, bạn đang có trong tay 600 triệu thì bạn chỉ mua được Honda City hay một số lựa chọn trong cùng phân khúc, tuy nhiên với cùng số tiền ấy bạn có thể mua được những chiếc xe thuộc phân khúc cao cấp hơn như xe oto Kia K3 hay Chevrolet Cruze…Chưa hết, sau khi mua xe bạn còn có thể dư dả một khoản nhỏ để tân trang nó thêm.Sau khi mua xe cũ bạn dễ dàng nâng cấp nó lên dòng xe cao hơn. Nguồn: Vietnamnet.vn

Sau khi mua xe cũ bạn dễ dàng nâng cấp nó lên dòng xe cao hơn. Nguồn: Vietnamnet.vn

Cuối cùng, một lợi ích mua bán xe cũ nữa đó là sau khi mua xe bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề giá trị chênh lệch về sau khi bán xe. Ngược lại, với xe mới mua thì về sau chắc chắn giá trị bán ra của nó sẽ thấp hơn khá nhiều, nhất là những dòng xe ở phân khúc thấp.Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc mua ô tô cũ giá rẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giá ô tô cũ 2018, cách lựa chọn ô tô đã qua sử dụng chất lượng ra sao, xe Toyota cũ chính hãng nào phù hợp nhất, hãy click chuột vào chuyên trang của chúng tôi ngay nhé!